3 ห้องในบ้านที่ควรใส่ใจ ทำความสะอาดอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อดึงดูดพลังบวกเข้าบ้าน

ฮวงจุ้ย คือการควบคุมพลังงาน เชื่อว่าจะนำความสุข และพลังบวกมาสู่ชีวิตของบุคคลในรูปแบบต่างๆ ดังนั้นถ้าหากบ้านหรือสภาพแวดล้อมในบ้านดี ก็จะส่งผลต่อฮวงจุ้ยด้วย หากบ้านสกปรกหรือไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จะนำมาสู่พลังงานลบ ดังนั้นควรทำความสะอาดบ้านให้สะอาดและทั่วถึงทุกมุม เพราะจะทำให้บ้านและคนในบ้านมีความสุข มีพลังบวกที่ดีและสามารถดึงดูดความสุขเข้าบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย

ทำความสะอาดห้องนอน

  • ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และส่งเสริมการไหลเวียนของจิตใจ พลังงานดีต่อสุขภาพ ดังนั้นควรทำให้ห้องนอนสะอาดอยู่เสมอ ดูดฝุ่นที่นอน เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมอย่างทั่วถึง ไม่ปล่อยให้มืดมน สกปรก ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะส่งผลดีต่อการนอน รวมไปถึงความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ของคุณอีกด้วย

ทำความสะอาดห้องครัว

  • พื้นที่ทำอาหารของคุณเป็นส่วนสำคัญในบ้านที่สร้างพลังงานค้ำจุนชีวิต เนื่องจากพลังงานนั้นจะถูกดูดซับในอาหารที่คุณตระเตรียม ห้องครัวของคุณควรเป็นสถานที่ที่สะอาด และสะท้อนถึงแง่บวก ทั้งเรื่องของแสงสว่าง อากาศที่ถ่ายเทเพียงพอ ดังนั้นจึงควรเอาฝุ่นออกจากด้านบนของตู้ ตู้เย็น และพื้นผิวอื่นๆ จากนั้นขจัดสิ่งสกปรก ไขมัน และคราบสกปรกออกจากเตาตั้งพื้น เคาน์เตอร์ กระเบื้องห้องครัวเครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงฆ่าเชื้อจุดต่างๆ เช่นมือจับ ลิ้นชัก ประตู

ทำความสะอาดห้องน้ำ

  • ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่คุณทำความสะอาดร่างกายให้รู้สึกสดชื่น ดังนั้นจึงควรปราศจากสิ่งสกปรก เชื้อโรค และสิ่งสกปรกทุกชนิด เพราะถ้าหากสกปรกจะส่งผลให้คุณป่วยและเพิ่มพลังงานเชิงลบได้ ควรทำความสะอาดห้องน้ำอย่างทั่วถึง โดยขัดห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ ซิงก์ ตระกรันจากหัวฝักบัว พื้นกระเบื้อง คราบสบู่จากกระจกอาบน้ำ ท่อระบายน้ำ ฯลฯ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *